Nuôi gà chọi cho ra mẻ trứng đều và chất lượng cao

mất:3 phút, 47 giây để đọc.

Những chủ trang trại không nhưng chỉ muốn những chú gà chất lượng; mà còn bao gồm cả những vấn đề như đẻ được lâu; cho ra những quả trứng thật đều, có chất lượng cao; giúp họ đạt được hiệu quả kinh tế như mong đợi. Vậy đâu là những điều mà ta cần chú ý trong quá trình chăn nuôi gà chọi?

Phải chọn được những con gà chọi đẻ trứng đều

Gà chọi không chỉ thể hiện cái tên của một giống loài mà nó còn là tên của một trò chơi dân gian đã xuất hiện trong đời sống của người dân Việt Nam. Thường những con gà như thế sẽ là giống đực; phải đòi hỏi một thể lực khỏe khoắn, có thân hình và cơ bắp săn chắc.

Vậy còn những con gà chọi mái thì sẽ được sử dụng làm gì? Đó chính là đem đi chăm sóc; để đẻ ra nhưng quả trứng có chất lượng tiêu chuẩn; giúp các hộ gia đình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bài toán mà nhiều người gặp phải khi chọn loại mô hình nuôi gà chọi đẻ; đó chính là làm sao để chọn được những con gà cho ra được chất lượng trứng cao và đạt tiêu chuẩn.

Tùy theo mục đích lấy trứng ấp hay trứng thương phẩm mà người ta chọn giống gà chọi phù hợp.

Gà chọi mái đạt chuẩn

Vì vậy, khi mua giống gà nên mua thêm 40% giống gà để loại bỏ gà không đạt tiêu chuẩn trong giai đoạn sau sinh sản. Đặc biệt chọn những con gà mái khỏe mạnh, có thể đẻ trứng. Để chọn gà chọi đẻ được nhiều trứng; nên tránh xa những con gà có đầu và chân to, bụng xệ, mắt lệch, di chuyển nặng nề, chậm chạp.

Cách nuôi gà chọi đẻ như thế nào?

Những điều càn lưu ý môi trường xung quan của gà

Chăm sóc để gà chọi đủ 6 tháng tuổi mới vỗ đẻ; đồng thời cho uống đủ nước pha chất điện giải trong thời tiết ngày nắng nóng.

Bên cạnh đó, người chăn nuôi có thể cho gà uống vitamin ADE và trộn thêm vỏ sò, bột sương xay nhỏ vào cám cho gà ăn giúp cho gà chọi đẻ khỏe, trứng to.

Cách chọn gà chọi đẻ trứng đều

Cách nuôi gà chọi khi chúng đang ở giai đoạn đẻ cũng cần lưu ý khi thời tiết nắng nắng trên 35 độ C; thì cần phun mưa cho mái che giúp chuồng gà đẻ giảm nhiệt. Nếu không, gà chọi đẻ sẽ không thích nghi kịp và sẽ đẻ không liên tục, giảm tỷ lệ trứng.

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đẻ

Nền chuồng cách ổ đẻ khoảng 30 – 40 cm và không nên đặt ổ đẻ giáp mái tôn, phòng gà nằm đẻ bị chết nóng khi gặp nhiệt độ cao.

Khi vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp; cần giữ ấm cho gà chọi đẻ bằng cách quây bạt kín quanh chuồng; thắp bóng điện tròn sưởi ấm cho gà.

Quan tâm quá trình đẻ trứng của gà chọi

Nuôi gà chọi đẻ nên cho ăn thêm lúa được ngâm mộng trong khoảng 1 ngày; đem ủ cho đến khi lên mộng rồi cho gà ăn để giúp gà dễ tiêu hóa và kích thích đẻ trứng.

Thường xuyên quan sát giai đoạn gà chọi đẻ để có những phát hiện kịp thời như gà đang đẻ bình thường mà ngừng đẻ mặc dù vẫn ăn uống, phát triển bình thường; thấy mào đỏ hơn mức bình thường, trứng đẻ ra xù xì thì rất có thể do gà bị bệnh viêm phế quản truyền nhiễm. Khi đó hãy tiêm vắc xin IB chủng H52 ngay cho gà chọi đẻ.

Gà đẻ trứng

Ngoài ra, khi gà chọi đẻ trứng từ màu vàng nâu chuyển sang màu trắng bệch hoặc trứng non, vỏ mềm; kích thước không đồng đều là những triệu chứng điển hình của trường hợp gà mắc hội chứng giảm đẻ.

Trứng gà đạt chất lượng cao

Trong cách nuôi gà chọi đẻ muốn gà khỏe mạnh, không mắc bệnh thì mọi người nên thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, dụng cụ chăn nuôi cũng như tiêm phòng theo định kỳ dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ thú y.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết. Chúc bạn sẽ có được những mẻ trứng chất lượng và thành công. Còn nhiều tin tức khác về kỹ thuật nuôi gà chọi trên MGD, các bạn nhớ tham khảo nhé!

Nguồn: gachoi.net.vn

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *