Bí quyết để nuôi vịt siêu thịt mang lại lợi nhuận nhanh chóng

mất:4 phút, 15 giây để đọc.

Vịt siêu thịt là giống vịt lớn nhanh, ít bệnh, có tiềm năng kinh tế cao. Áp dụng kỹ thuật nuôi vịt siêu thịt phù hợp chỉ sau 2 tháng rưỡi kể từ khi nở, người nuôi có thể xuất bán với 2,5 – 3 kg mỗi con, rút ngắn thời gian nuôi và thu lãi hàng trăm triệu đồng một năm, tùy theo quy mô trang trại.

Vịt 1-3 ngày tuổi

vịt siêu thịt

Trong vòng 2 tuần đầu khi vịt về chuồng, bà con trộn với nhau cho 2g vitamin C. 50g Glucose vào 1 lít nước cho 80-100 con vịt. Tùy theo lượng mà bạn pha với lượng nước vừa đủ, tránh lạm dụng. Cho vịt uống nước liên tục trong 3 ngày đầu. Để phục hồi sức khỏe, giảm béo phì, căng thẳng sau chặng đường dài.

Sau khoảng 2 – 4 giờ cho vịt làm quen với thức ăn. Là cơm vịt hoặc cơm nguội không để ổ dịch lây lan trên giấy. Đừng đập vịt sẽ dẫn đến ăn phải. Mặt khác, bên trong dạ dày của chúng còn thừa chất vàng. Đây sẽ là nguồn cung cấp thức ăn cho cơ thể. Đồng thời, chúng cũng dành thời gian để tiêu hóa và nạp thức ăn.

Từ ngày thứ 3 trở đi, vịt sẽ được tập ăn cơm nguội trộn với lúa mì mịn nấu chín. Công thức trung bình cho 1 con vịt. 8g cơm nguội + 2g vỏ núc nác, rau thái nhỏ, chia thành 6-7 bữa/ngày.

Có thể duy trì mật độ nuôi 20-25 con/m2 từ 1-7 ngày. Vịt con sẽ được tiêm phòng viêm gan lần đầu tiên khi được 1- 3 ngày tuổi.

Vịt con 4 – 10 ngày tuổi

Phương pháp nuôi vịt trời lớn nhanh từ 4 đến 10 ngày tuổi bà con bắt đầu làm quen với nguồn thức ăn tự nhiên từ xác động vật như sò, nước, tôm. Tuy nhiên, sò phải được luộc chín, thịt, tôm cá phải được băm nhỏ. Mọi người nhớ thêm một ít rau răm thái nhỏ vào cuối món ăn cho vịt nhé.

  • Không nên sử dụng quá nhiều muối trong thức ăn của vịt sẽ khiến chúng bị ngộ độc.
  • Nếu có ao nuôi ngay cạnh chuồng thì bà con cũng có thể thả chúng ra ao tắm từ 5 – 10 phút sau
  • Mật độ nuôi lúc này nên dãn cách dần ra ở khoảng từ  10 – 15 con/m2 để kích thích và tạo không gian vịt con đi lại, nhanh lớn.
  • Vào ngày thứ 7 có thể tiêm vacxin dịch tả vịt đông khô TW2

Vịt con từ 11 – 20 ngày tuổi

Có thể duy trì mật độ nuôi từ 10 – 15 con/m2. Từ ngày thứ 11 đến 14 bà con thay dần sang thức ăn là gạo, gạo tấm hoặc ngô ngâm nước sau đó trộn thêm một ít cám bột sống và rau xanh.

Từ ngày thứ 15 bà con có thể cho vịt con siêu thịt làm quen với thóc luộc chín đã bung nở hạt gạo bên trong. Cho ăn liên tục như vậy trọng 3 ngày đến ngày thứ 20 thì bỏ gạo ngô và cho ăn thóc hoàn toàn. Thời gian từ 15 – 18 ngày tuổi bà con có thể tiêm vacxin viêm gan lần 2, vacxin cúm gia cầm lần 1.

22 ngày tuổi trở lên

Mật độ nuôi vịt siêu thịt sẽ thay đổi theo độ tuổi của đàn vịt. Đây cũng là căn cứ quan trọng để bà con xây dựng chuồng nuôi. Nuôi với mật độ 6 – 7 con/m2. Từ tuần thứ 4 đến khi xuất bán: nuôi với mật độ 4 con/m2. Vịt siêu thịt sẽ không thể ăn thức ăn nếu không có nước uống bên cạnh. Nhu cầu nước uống của vịt từ 22 – 56 ngày tuổi: 500ml/con/ngày.

vịt siêu thịt

Giai đoạn chăn nuôi vịt siêu thịt, bà con cần bổ sung đủ thức ăn, phối trộn theo công thức hợp lý để đàn vịt nhanh lớn nhưng vẫn đảm bảo thịt vịt không bị nhũn, mềm.

  • Nhóm thức ăn cung cấp năng lượng:hạt ngũ cốc  các loại hạt thóc, ngô, kê, cao lương và phụ phẩm của chúng. Nhóm thức ăn này cung cấp khoảng 12% protein thô, dưới 18% chất xơ, từ 2 – 5% chất béo. Ngoài ra còn có rau xanh, rau bèo.  Thức ăn năng lượng chiếm khoảng 70% khẩu phần ăn của đàn vịt.
  • Nhóm thức ăn protein: đậu tương, đỗ xanh, lạc, bột cá, bột tôm, bột thịt, cua, ốc, giun, dế, tôm, tép… Thức ăn Protein chiếm khoảng 30% trong khẩu phần ăn hàng ngày của đàn vịt.
  • Nhóm thức ăn khoáng và vitamin gồm: các phức hợp muối có chứa canxi, photpho, muối amoni, muối ăn, một số muối khoáng vi lượng, đá vôi, bột vỏ sò, vỏ trứng, bột xương, các loại vitamin A, D, E, K, B1, B2, B12,..

Hãy truy cập vào mgd.vn để biết thêm nhiều kỹ thuật nuôi gia cầm

Nguồn: may3a.com

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *