Gà đang mắc bệnh biểu hiện như thế nào?

mất:3 phút, 24 giây để đọc.

Trong quá trình chăn nuôi gà, việc gà bị bệnh gần như là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với những người chưa có  hoặc ít kinh nghiệm, thì việc phát hiện bệnh trong thời gian sớm để có cách điều trị kịp thời là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, đây lại là điều quan trọng, ảnh hưởng đến năng suất và thành công trong vụ nuôi của bà con. Bãi viết dưới đây mgd sẽ chia sẻ  là một số biểu hiện của gà bệnh, giúp bà con có thể tự mình phát hiện bệnh của gà với một số biểu hiện cơ bản và rõ ràng nhất.

Biểu hiện của gà bị bệnh

Khi gà bà con sẽ thấy xuất hiện một số biểu hiện sau chứng tỏ gà đã mắc bệnh.
 • Khả năng vận động của gà: Với gà khoẻ, gà thường hoạt động liên tục trong ngày mà không hề mệt mỏi. Với gà mắc bệnh, chúng thường hoạt động chậm chạp, ủ rũ, đứng yên hoặc đi lại chậm chạp, bỏ ăn hoặc ăn ít.
 • Lông gà: Với gà mắc bệnh, lông thường dựng lên. Với gà khoẻ thường sở hữu bộ lông bóng mượt, sát vào thân.
 • Mắt: Gà mắc bệnh thường đứng yên, mắt nhắm nghiền, dễ chảy nước mắt, đầu chúi xuống.
 • Mỏ: Cùng với nước mắt, gà ốm cũng thường chảy nước mũi, khó thở.
 • Chân: Chân gà bệnh thường khô hoặc tím, ít di chuyển, hoặc di chuyển chậm chạp.
 • Phân: Phân gà mắc bệnh thường lỏng, có màu xanh hoặc trắng và đôi khi là có màu đỏ như máu. Đặc biệt, phân gà thường hôi, bết dính ở hậu môn.
Biểu hiện gà bị bệnh
Biểu hiện gà bị bệnh

Phòng bệnh cho gà

Sát trùng chuồng trại

Có rất nhiều giải pháp khác nhau mà bà con nên áp dụng để có thể phòng bệnh cho gà hiệu quả. Trong đó, sát trùng chuồng trại là một trong những lựa chọn mang đến hiệu quả cao nhất, giúp loại bỏ mầm bệnh, đặc biệt là những bệnh gây ra virus.
Để sát trùng chuồng trại, bà con cần lựa chọn thuốc đúng cách với những tiêu chí như sau:
 • Thuốc sát trùng cần có độ an toàn cao, không ảnh hưởng đến người sử dụng; không ảnh hưởng đến chất lượng gà, không ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Thuốc sát trùng cần có tác dụng với nhiều loại mầm bệnh khác nhau.

Thao tác sát trùng

 • Bà con cần tiến hành sát trùng trước khi thả gà một vài ngày để đảm bảo loại bỏ mầm bệnh tối ưu.
 • Quá trình sát trùng cũng cần được tiến hành sau khi bán gà. Trước khi thực hiện quy trình này, bà con cần tiến hành vệ sinh chuồng trại; dọn sạch chất thải của gà trong chuồng.
 • Quá trình sát trùng cũng nên được thực hiện định kỳ trong suốt quá trình nuôi. Thông thường, cứ khoảng 2 tuần bà con nên phun thuốc sát trùng 1 lần.
 • Bà con cũng nên sát trùng khi dịch bệnh xảy ra ở xung quanh khu vực nuôi hoặc khi gà có biểu hiện mắc bệnh.
sát trùng chồng trại để phòng bệnh cho gà
Sát trùng chồng trại để phòng bệnh cho gà
Cùng với sát trùng chuồng trại thường xuyên, để phòng bệnh cho gà; bà con hãy chú ý tiêm phòng cho gà theo định kỳ. Xem xét biểu hiện của gà để điều trị kịp thời; chú ý đến chế độ ăn sao cho đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, về chế độ ăn, bà con nên cho gà ăn thức ăn được ủ bằng men ủ vi sinh để tăng sức đề kháng cho gà.
Trên đây là những dấu hiệu cho thấy gà của bà con đang bị bệnh và cách phòng bệnh cho gà. Hi vọng bà con sẽ áp dụng thành công với đàn gà của mình. Chúc bà con bội thu.
Nguồn: nguoichannuoi.vn
,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *