Kỹ thuật chăn nuôi ngan Pháp mang lại hiệu quả cao

mất:3 phút, 45 giây để đọc.

Bà con cần chọn ngan Pháp nở đúng ngày (ngày 34 và 35). Ngan sẽ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông mượt, mắt sáng và có màu lông tơ đặc trưng của giống. Loại bỏ tất cả những con khuyết tật như chân vằn, hở rốn, khô chân, quá nhiều lông, quá nhỏ. Ngan đực và cái nên được tách riêng từ 1 ngày tuổi và cần được chăm sóc đúng kỹ thuật. Bài viết dưới đây của mgd.vn sẽ hướng dẫn bà con một cách cụ thể hơn.

Lượng thức ăn

Ngan Pháp 1-28 ngày tuổi: 20% protein thô và 2850-2900 Kcal/kg năng lượng chuyển hóa. 29-56 ngày đến giết mổ và ngan thương phẩm cần 18% protein thô, năng lượng trao đổi trong trại giống là 2850-2900 Kcal/kg, và đối với nuôi thương phẩm là 3000-3200 Kcal/kg.

Sử dụng thức ăn hỗn hợp dạng viên hoặc dùng vo gạo (cho ngan), thóc, thóc luộc, bắp rang, thóc sống (cho ngan, ngỗng đẻ) với bột cá, đậu tương, khoáng Hoặc bạn có thể trộn và nấu với thực phẩm tươi sống như tôm, tép, cá, cua, gia súc, mía, bánh rán. . Bổ sung hoặc thay thế nhiều rau xanh,bã bia còn lại trong khẩu phần ăn của ngan. Nông dân thương mại được cho ăn miễn phí.

Ngan giống cho ăn 4 g/con/ngày, sau đó bổ sung 4 g mỗi ngày cho đến 21 ngày tuổi. Thêm 2g cho 22-28 ngày tuổi mỗi ngày. 29-35 ngày tuổi 100gam/con/ngày, 36-49 ngày tuổi: 105g/con/ngày, 50-56 ngày tuổi: 110g/con/ngày.

Ngan Pháp tuần tuổi nuôi thương phẩm kết thúc khi 9 tuần tuổi, và kết hợp nuôi nhốt và chăn thả kết thúc khi 12 tuần tuổi. Cá bố mẹ hoàn thành trong 8 tuần chọn ngan để chuyển sang lưới dây.

Phương thức cho ăn

Tính toán khối lượng thức ăn là một yêu cầu quan trọng trong công nghệ nuôi ngan Pháp.

Nhằm mục đích cho con giống mau lớn, lượng thức ăn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của ngan. Tức là nếu bạn cho ăn tự do bất cứ lúc nào thì máng sẽ luôn có thức ăn. Hậu quả là khẩu phần ăn bị ôi thiu, ẩm mốc, giảm khẩu phần ăn của ngan, ảnh hưởng đến sinh trưởng, thậm chí có thể sinh bệnh.

Để ngan ăn được nhiều cần cho hiệu quả chuyển hóa thức ăn tốt như sau: cho ngan ăn, cho ngan ăn thêm vì cám thường mới, mùi thơm của cám kích thích ngan ăn nhiều hơn. Làm. Đồng thời, không cắn nhau.

Nước uống

Ngan Pháp

Ngan Pháp là loại thuỷ cầm cần rất nhiều nước uống, đảm bảo nước phải trong sạch và thường xuyên. Ngan ở tuần tuổi thứ nhất không cho uống nước lạnh dưới 10 – 120c, tuần tuổi thứ 2 và 3 không lạnh quá 6 – 80c và cũng cần hạn chế ngan uống nước trên 200c.

Nhu cầu nước uống trung bình: 1 – 7 ngày tuổi: 120 ml/con/ngày. 8 – 14 ngày tuổi: 250 ml/con/ngày. 15 – 24 ngày tuổi: 250 ml/con/ngày. 22 – 56 ngày tuổi: 500 ml/con/ngày.

Nếu là nuôi chăn thả cho ngan uống nước những nơi nước trong, sạch, ở những nơi nhốt ngan ban đêm nên có máng nước cho ngan uống.

Kiểm tra đàn ngan

Trạng thái đàn ngan cho phép đánh giá về sức khoẻ của chúng: Ngan con phân tán đều khắp chuồng chứng tỏ đàn ngan khoẻ mạnh, thoải mái, nhiệt độ trong chuồng đạt yêu cầu. Ngan con dồn đống là do lạnh, nhiệt độ chuồng nuôi thấp. Ngan con nằm há mỏ, cánh dơ lên là do nhiệt độ chuồng nuôi quá cao. Ngan không chơi hoặc nằm ở khu vực nhất định là chắc chắn có gió lùa. Ngan bị bết dính là do chuồng ẩm, chế độ nuôi dưỡng kém.

Kiểm tra sức khỏe đàn ngan hàng ngày: Những con ngan ốm yếu cần loại ngay ra khỏi đàn, khi đàn ngan biếng ăn, biếng uống, phân thay đổi phải báo ngay cho thú y.

Mong rằng những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp cho bà con nhanh chóng làm giàu nhờ việc nuôi ngan Pháp. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kỹ thuật nuôi gia cầm đạt hiệu quả cao.

Nguồn: traigiongthuha.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *