Kỹ thuật chăn nuôi gà thương phẩm có chất lượng cao

mất:3 phút, 19 giây để đọc.

Để gà có chất lượng thương phẩm cao thì yếu tố kỹ thuật chăn nuôi gà là quan trọng nhất. Kỹ thuật cho ăn là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và sự phát triển của gà. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại giống gà thương phẩm cho năng suất kinh tế cao như gà ta, gà sao, gà hồ… mỗi loại đều có những đặc điểm và hiệu quả kinh tế khác nhau. 

Chăn nuôi hiệu quả

Chăn nuôi hiệu quả

Thời kì con non

+ Đây là giai đoạn quyết định ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng, hiệu quả kinh tế và tăng trọng của vật nuôi nên cần chuẩn bị và có kỹ thuật chăn nuôi phù hợp. Con non mới được vận chuyển về cần để gà nghỉ ngơi, làm quen với môi trường mới. Nên cho gà con bổ sung khoáng chất lúc này.

Làm chuồng

+ Phải chọn nơi bằng phẳng, khô ráo, tránh chọn nơi dốc, trũng dễ ngập úng khi trời mưa.

+ Chọn hướng chuồng tránh ánh nắng trực tiếp, tránh gió lùa vào mùa đông. Chuồng trại cần đảm bảo thông thoáng, đủ ánh sáng và sạch sẽ từ chuồng nuôi đến máng ăn.

+ Mặt nền chuồng phải khô ráo, rải trấu để giữ ấm cho vật nuôi.

+ Cần cung cấp đủ ánh sáng, công suất 200-250W. Ánh sáng phân bố đều, cách mặt trấu 30-35 cm. Chú ý không treo bóng đèn sưởi trên máng ăn.

+ Bể cũng cần được làm sạch, và nên sử dụng các gallon 1,8 đến 3,8 lít. Máng xếp xen kẽ

Úm gà

Úm gà

Trước khi chọn gà về nuôi phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị. Đảm bảo nhiệt độ úm phù hợp với gà con; cần tăng giảm nhiệt dộ hợp lý.

Trước khi thả gà, ngoài việc pha các loại thuốc bổ cho gà uống, bạn cũng nên sưởi ấm chúng trước đó 2 tiếng. Để tránh ăn quá no, nên cho gà ăn sau khi thuốc.

Trong kỹ thuật chăn nuôi gà thì đây là giai đoạn quan trọng nhất, mọi nhiệt độ, ánh sáng cung cấp đều ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển của gà.

>> Xem thêm các bài viết về kĩ thuật chăn nuôi gà

Thức ăn cho gà

Nên chọn những loại thức ăn đảm bảo chất lượng, thơm ngon, và pha trộn tỷ lệ hợp lý. Sau 2 tiếng thì cung cấp nguồn thức ăn mới cho gà.

Gà non nên cung cấp các loại thức ăn dễ tiêu, nên cho gà ăn tấm, cám gà con. Gà lớn thì đảm bảo chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý cho gà.

Lưu ý

Lưu ý

Khi gà đủ 5 – 7 ngày tuổi thì nên nới rộng quây để tạo độ thông thoáng vào mùa hè, và 7 – 10 tuổi vào mùa đông. Để đảm bảo không để gà bị mắc dịch, trong quá trình nới rộng quây nên nhỏ loại vaccin Lasota.

Còn sang đến tuần thứ 2 thì nên thay cho gà loại máng P50, máng uống Galon để đảm bảo vệ sinh nguồn nước sạch sẽ.

Khử trùng, vệ sinh chuồng trại

Thời điểm gà từ 4 tuần tuổi trở đi là giai đoạn có thể nuôi gà tự do nên việc phòng bệnh đảm bảo vệ sinh khu chuồng trại là hết sức quan trọng , trên 1m2 chỉ nuôi gà lượng thích hợp 6 – 8 con. Chuẩn bị máng ăn, tim phòng vaccin phòng bệnh đầy đủ.

Trên đây là bài viết về kỹ thuật nuôi gà do MGD tổng hợp đến bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể tìm được cho mình những kỹ thuật nuôi gà thích hợp. Tăng sản lượng thương phẩm gà thịt đạt chất lượng cao; cải thiện kinh tế. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về Nông nghiệp nhé.

Nguồn: traigiongthuha.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *