Bất ngờ kiếm tiền tỷ nhờ mô hình nuôi ngỗng thịt thả đồng

mất:3 phút, 8 giây để đọc.

Trong những năm gần đây. Mô hình nuôi ngỗng thịt đã cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn rất nhiều. Vì vậy, nó đã tạo nên thu nhập với giá trị kinh tế khá cao cho bà con nông dân ở nhiều vùng địa phương. 

Bà con có thể theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm chi tiết. 

Nuôi ngỗng thịt đem lại rất nhiều lợi ích 

Thịt ngỗng được coi là thực phẩm bổ dưỡng và là món ăn đặc sản nên được nhiều thực khách lựa chọn trong những buổi họp mặt quan trọng. 

Thịt ngỗng được nuôi thả tự nhiên nên rất săn chắc, thơm ngon, không có chất tăng trọng và không dùng kháng sinh, do đó ngỗng có sức đề kháng rất tốt. Do không nuôi nhốt trong lồng nên ngỗng  hầu như không có dịch bệnh. Nếu tính trong khoảng chục năm trở lại đây, giá ngỗng thịt được giữ vững trên thị trường, bởi ngỗng rất hiếm,  nên thiếu cơ hội chọn đối tác uy tín, hợp tác lâu dài, nhất là khẳng định cam kết chất lượng.

Ngỗng thịt có giá trị dinh dưỡng cao

Ưu điểm của nuôi ngỗng thịt thả đồng

Với ưu điểm này, ngỗng chủ yếu ăn cỏ tự nhiên. Nên rất dễ chọn đường chăn nuôi; Bởi ở nông thôn, ruộng cỏ dại mọc um tùm và nhiều nơi ruộng bỏ hoang. 

Tiết kiệm thức ăn cho khi nuôi ngỗng thả đồng

So với các loại gia súc, gia cầm khác, ngỗng được đánh giá là có lợi thế lớn về môi trường tự nhiên, ngỗng chủ yếu ăn cỏ mọc ngoài đồng, ngỗng có thể kiếm ăn cả ngày. 

Bữa ăn duy nhất mà các bà con thực hiện theo mô hình chăn nuôi ngỗng thả đồng là bữa tối, thức ăn cho bữa tối chủ yếu là thóc, ngô, cám…

Chăn nuôi có điều kiện tự nhiên là đồng cỏ thì bà con chỉ cần thả và trông nom đàn ngỗng tránh đi quá xa, tối ngỗng có thể tự đi về chuồng của chúng.

nuôi ngỗng thịt

Đầu tư chuồng nuôi cực đơn giản

Việc đầu tư hệ thống chuồng nuôi cho ngỗng vô cùng đơn giản; bà con chỉ cần có hệ thống mái che đủ mát cho ngỗng khi nắng và mưa; các vật liệu làm có thể tận dụng bằng các vật liệu tự có. Nền chuồng ở cho ngỗng bà con cũng không cần quá cầu kỳ đầu tư đổ bê tông; như các giống vật nuôi khác. Bà con chỉ cần có khu đất cao, thoáng mát có cây xanh che mát cho đàn ngỗng.

Đầu tư chuồng nuôi ngỗng thịt đơn giản

Lợi nhuận khá cao khi chăn nuôi ngỗng thả đồng

Chăn nuôi con gì, trồng cây gì cho thu nhập cao; là bài toán của rất nhiều các bà con nông dân; và các trang trại quy mô lớn tại nước ta đang cần phải giải quyết. Đó cũng là bài toán đau đầu của các ban ngành địa phương; trong việc giải quyết hướng đi nông nghiệp; cho các bà con nông dân. Xét về lợi nhuận nuôi ngỗng sạch thương phẩm có tiềm năng phát triển ổn định. Trang trại VAC có cách tính đơn giản nhất cho các bà con dễ hiểu như sau: Với giá bán 130 -140 nghìn đồng/kg như hiện nay; một hộ nuôi 500 ngỗng thịt có thu nhập từ 300-350 triệu đồng; sau 4 tháng nuôi (ngỗng đạt 5 – 5,5kg/ con).

Trên đây, chúng tôi hy vọng đã đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn đạt được lợi ích cao nhé!. Để đọc thêm nhiều thông tin về mô hình này bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi mgd

Nguồn: trangtraivac.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *