Hướng dẫn tăng cường đề kháng cho gà con trong chăn nuôi gà

mất:3 phút, 19 giây để đọc.

Tăng đề kháng cho gà con là điều rất quan trọng vì đây là giai đoạn gà còn nhỏ sức đề kháng còn non nớt. Bà con đã có giải pháp giúp gà con tăng sức đề kháng chưa? Dưới đây là những giải pháp giúp gà con tăng sức đề kháng của MGD. Mời bà con cùng tham khảo nhé.

Chuẩn bị chuồng trại chăn nuôi

Khi bắt đầu chăn nuôi gà con bà con bắt buộc phải chuẩn bị chuồng trại cẩn thận, nền chuồng cần được thiết kế cao hơn so với mặt đất xung quanh từ 30 tới 50cm, cửa chính phải hướng về phía Đông Nam để đảm bảo khí hậu trong chuồng gà được đông ấm, hè mát.

Chuẩn bị chuồng trại tốt cho gà
Chuẩn bị chuồng trại tốt cho gà

Đảm bảo nhiệt độ và mật độ thích hợp trong chăn nuôi

Khi nuôi gà con bà con cần phải đảm bảo nhiệt độ chăn nuôi và mật độ chăn nuôi thích hợp để đảm bảo đàn gà khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt. Tránh nuôi mật độ gà con trên sàn quá lớn.

Bà con có thể lấy quây bằng cót làm chuồng úm gà. Trong trường hợp thời tiết rét đậm bà con nên che chiếu cói ở trên đỉnh quây úm; dùng bao tải đay nhằm giữ nhiệt cho chuồng úm hiệu quả.

Chất độn chuồng cũng phải sử dụng mùn cưa hoặc trấu, chú ý trải chất độn thường xuyên không để phân quá dầy và chất độn chuồng ướt, cần đảm bảo khô ráo ở khu vực nền chuồng.

Bà con có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ treo ở mép quây sưởi nhằm theo dõi nhiệt độ khu vực quây úm cẩn thận, bên trong lắp bóng điện hồng ngoại lắp sole với nhau, mỗi một bóng có một công tắc tắt mở riêng

Quây sưởi cho đàn gà cần phải nới được để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho đàn gà , điều chỉnh mật độ cho đàn gà phù hợp và đảm bảo nhiệt độ không khí ở trong quây đầy đủ. Nếu đàn gà súm lại có nghĩa là gà đang lạnh. Ngược lại nếu chúng tản ra là nhiệt đọ quá nóng.

Thả gà và cho gà ăn uống đầy đủ

cho gà ăn uống đầy đủ
Cho gà ăn uống đầy đủ

Khi cho gà ăn uống, bà con cũng nên thắp bóng điện cho gà trước khi thả gà từ 1 tới 3 tiếng. Khu vực chụp sưởi cũng phải có nhiệt độ dao động từ 32 tới 35 độ C. Có thể đặt đồng hồ đo nhiệt độ để tiện theo dõi nhiệt đọ cho gà.

Khi mới thả gà nên cho gà ăn và uống ngay. Bà con nên cho gà uống kháng sinh + B. Complex + đường Gluco-C trong 3 ngày liền. Cho gà ăn cám loại 1 đến 22 ngày tuổi rắc trên mẹt một lớp mỏng để gà ăn hết rồi mới cho ăn tiếp không đổ đầy máng gây lãng phí.

Phòng trừ dịch bệnh cho đàn gà

Bà con cũng đừng quên phòng trừ dịch bệnh cho đàn gà trong suốt quá trình chăn nuôi. Nhất là giai đoạn gà được từ 1 đến 15 ngày tuổi. Đây là thời điểm gà tương đối mẫn cảm với sự thay đổi của thời tiết, gà thường hay bị chết. Chính vì vậy nên bà con nên chú ý phòng bệnh cho gà bằng vaccine những bệnh nguy hiểm. Chú ý vệ sinh mội trường nuôi thông thoáng sạch sẽ.

Trên đây là những giải pháp làm tăng đề kháng cho gà con hiệu quả trong chăn nuôi mà bà con có thể áp dụng. Hi vọng bài viết hữu ích với bà con. Chúc bà con áp dụng thành công cho đàn gà của mình.

Nguồn: dinhduongchannuoisieuvip.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *