Đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình với món vịt om me lạ miệng

mất:3 phút, 15 giây để đọc.
Những món ăn gia đình thường ngày cứ lặp đi lặp lại. Làm cho chúng ta có cảm giác ngán ngẩm, không được ngon miệng. Vịt om me với hương vị chua chua, ngọt ngọt lạ miệng sẽ làm thay đổi khẩu vị của các bạn. Còn chần chờ gì nữa, hãy theo chân MGD bắt tay vào làm thôi nào.

Nguyên liệu

Để là vịt om me cần:

Thịt vịt: nguyên con hoặc 4 cái đùi

1 quả cà chua

Me tươi (gia giảm số lượng theo khẩu vị ăn chua của mỗi người)

Ớtt sừng trâu (số lượng nhiều hay ít phụ thuộc vào khẩu vị)

Xì dầu, rau mùi, hành lá, muối hạt, nước cốt me, tương cà, bột năng, đường

Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị đủ nguyên liệu để làm món vịt om me rồi.

Sơ chế nguyên liệu cơ bản

Thịt vịt mua về  làm sạch lông (có thể nhờ hàng bán làm sẵn), dùng muối hạt chà xát khắp thân vịt, dùng giấm rửa qua rồi rửa sạch lại với nước.

Do đặc tính của thịt vị có mùi hôi khá nồng vì vậy nếu muốn khử mùi bạn có thể dùng gừng và rượu để rửa kĩ thịt vịt, sau đó dùng nước lạnh rửa sạch lại là được.

Chú ý nên lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi đang chế biến.

Rửa sạch rau, me và ớt. Đem ớt cắt khúc, cà chua cắt làm, rau mùi thái nhỏ, hành lá thái khúc; me cạo sạch vỏ rồi cắt thành những vát dày.

Hành và tỏi bóc sạch lớp vỏ ngoài. Gừng tươi đem cạo sạch vỏ rồi giã nhuyễn.

Ướp và chiên sơ phần thịt vịt

Ướp và chiên sơ phần thịt vịt

Sau khi sơ chế xong, để ráo rồi đem thịt vịt chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 2 muỗng cà phê xì dầu để trong vòng 30 phút.

Tiếp theo các bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, thêm ít hành băm, tỏi băm vào phi thơm, cho thịt vịt vào chiên sơ để thịt có màu vàng đẹp.

>>> Xem thêm thật nhiều bài viết về ẩm thực

Tiến hành om vịt

Phần thịt đã chiên sơ ở trên, đem bỏ vào nồi. Sau đó cho thêm cà chua,ớt sừng và me đã chuẩn bị bỏ cùng vào nồi rồi cho nước săm sắp với bề mặt thịt. Nêm nếm thêm một ít muối rồi bắc lên bếp đun, đến khi sôi thì điều chỉnh cho lửa liu riu. Các bạn canh đun cho đến khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.

Chuẩn bị nước sốt

Chuẩn bị nước sốt

Chuẩn bị một cái nồi khác, cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm hành tỏi băm vào phi thơm.

Cho các nguyên liệu còn lại gồm 1 chén nước cốt me, 1 thìa tương cà, 1 muỗng xì dầu, 1 chút đường vào rồi đun cùng, chú ý khuấy đều tay. Các bạn đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh đều, lưu ý khi đun nhớ khuấy đều tay để tránh bị cháy dưới đáy nồi..

Bột năng hòa thật tan với nước rồi đổ vào đun cùng, khuấy thật đều tay để hòa tan. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trang trí và thưởng thức

Trang trí và thưởng thức

Chúng ta múc thịt vịt ra đĩa sâu lòng, tiếp theo rưới thật đều nước sốt me lên phần thịt. Bạn có thể rắc thêm một ít hành lá hoặc thêm vài cọng rau mùi để trang trí. Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành món vịt om me này rồi, chúc các bạn làm món ăn này thành công. Hãy thưởng thức cùng với những người chúng ta yêu quý nhé.

Nguồn: thucthan.com

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *