Bật mí cách làm nộm gà hoa chuối đơn giản, ngon miệng

mất:3 phút, 46 giây để đọc.

Nộm gà hoa chuối là một món ăn dân dã quen thuộc và rất dễ làm, thường được dùng làm món khai vị trong các buổi tiệc. Tuy nhiên, bí quyết để hoa chuối không bị chuyển sang màu đen trong quá trình chế biến và thưởng thức không được nhiều người biết đến. Bài viết dưới đây sẽ bật mí bí quyết sơ chế hoa chuối đúng cách cùng với cách pha nước chấm đậm đà, thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà ta: 300g

Cà rốt: 1 củ

Hoa chuối: 1 bông

Hành tây: 1 củ

Tỏi băm nhuyễn: 2 – 3 củ

Ớt băm nhuyễn: 1 – 2 trái

Chanh: 1 trái

Đậu phộng rang: 1 chén nhỏ

Rau ăn kèm: rau thơm, rau mùi, kinh giới.

Đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên cần bóc bỏ những bẹ hoa già bên ngoài của hoa chuối, sau đó rửa sạch. Tiếp theo, dùng dao cắt hoa theo chiều ngang thành những lát mỏng.

nộm gà hoa chuối

Để hoa chuối không bị đen, bạn hãy ngâm ngay hoa chuối vào nước lạnh có pha nước cốt chanh tươi và một chút muối. Sau khi ngâm khoảng 10-15 phút, vớt hoa chuối ra, rửa lại bằng nước lạnh cho ra hết nhựa rồi để ráo. Bạn cũng có thể ngâm qua phèn chua để loại bỏ nhựa hoa chuối thay cho nước cốt chanh.

Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và thái sợi nhỏ. Bóc vỏ hành tây rồi rửa sạch sau đó cắt hành tây theo hình múi cau. Các loại rau ăn kèm rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi xé nhỏ, ướp với chút muối, tiêu, hạt nêm và bột ngọt trong vòng 20-25 phút.

Làm nước mắm chua cay

nước mắm chua cay

Bạn cho lần lượt các nguyên liệu theo tỉ lệ sau vào tô: 1 thìa nước cốt chanh – 1,5 thìa nước mắm – 1/2 thìa đường – ¼ thià cà phê bột ngọt – 1 thìa cà phê tỏi, ớt băm nhuyễn. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp nước sốt trên theo chiều kim đồng hồ để tránh làm chanh bị đắng.

Trộn nộm gà hoa chuối

Sau khi đã làm xong phần nước xốt trộn; bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm: hoa chuối, thịt gà, hành tây cà rốt vào tô trộn thật đều. Khi các nguyên liệu hòa trộn vào nhau; bạn rưới từ từ phần nước xốt đã chuẩn bị và trộn thật đều đến khi các nguyên liệu thấm gia vị vừa ăn thì dừng.

Cuối cùng, để món nộm gà hoa chuối hấp dẫn hơn; bạn đừng quên thêm phần rau dùng kèm và đậu phụng rang đập dập lên phía trên mặt.

Nộm gà hoa chuối sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm đấy. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng công thức trộn trên đây để biến tấu nộm hoa chuối với các nguyên liệu khác như: tai heo, tôm biển, sứa hoặc dùng chay.

nộm gà hoa chuối

Thông tin thú vị thêm về nộm gà hoa chuối

Hoa chuối là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt; được xem là một loại rau bổ dưỡng khi cung cấp dồi dào chất xơ, protein, vitamin E và axit béo. Không những thế; hương vị pha lẫn chút chát nhưng lại có hậu ngọt giúp hoa chuối được ưa chuộng chế biến nhiều món ăn luộc, xào, nấu canh,…

Tuy được dùng để chế biến nhiều món ngon khác nhau; nhưng món ăn chế biến từ hoa chuối được yêu thích nhất vẫn là nộm gà hoa chuối. Bởi không chỉ giữ được hương vị tự nhiên, tươi ngon của hoa chuối với chút chát chút ngọt; nộm gà hoa chuối còn mang đến hương vị thịt gà đậm đà kèm phần nước xốt chua cay kích thích vị giác.

Đặc biệt, làm nộm gà hoa chuối không quá khó; thường chỉ mất hơn 20 phút chuẩn bị là đã hoàn thành. Ngoài được dùng để làm món khai vị trong các bữa tiệc dân dã, ấm cùng; nộm gà hoa chuối còn có thể dùng để thay thế cho món rau hằng ngày cho bữa cơm gia đình.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn làm được một món ăn ngon miệng. Hãy đến với MGD để biết thêm nhiều món ăn mới lạ.

Nguồn: thucthan.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *