Bí quyết làm món cánh gà nướng mật ong vàng bóng, thơm ngon hấp dẫn

mất:2 phút, 58 giây để đọc.

Cách làm cánh gà nướng mật ong cực kỳ đơn giản mà hương vị lại vô cùng hấp dẫn. Điều quan trọng là tỷ lệ nguyên liệu khi ướp cánh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cánh gà nướng mật ong (đây là cách làm phổ biến nhất). Bạn có thể nướng cánh gà trong lò nướng, lò vi sóng, nướng trên vỉ nướng hoặc dùng nồi chiên không dầu hoặc nướng bằng chảo.

Ngoài cách nướng cánh gà với mật ong, bạn cũng có thể tùy biến nguyên liệu để làm món cánh gà nướng ngũ vị sa tế, thịt nướng và thịt nướng để thay đổi và đa dạng hương vị của từng món ăn này nhé!

Chuẩn bị

  • Cánh gà: 8 cái
  • Mật ong: 4 thìa
  • Xì dầu (nước tương): 2 thìa
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Dầu hào: 2 thìa
  • Hạt nêm: 1 thìa
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa
  • Tỏi băm: 3 tép

Những bước thực hiện

Ướp cánh gà

Những bước thực hiện

Sau khi sơ chế ban đầu, cánh gà mua về cần được làm sạch, sau đó cắt đôi hoặc làm ba. Nắn vài hàng cho thấm gia vị vào cánh gà. Ướp tất cả các nguyên liệu trên vào cánh gà, trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dưới 5 tiếng.

Nướng cánh gà

Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu:

Điều này rất tiện lợi nếu gia đình có nồi chiên không dầu. Chỉ cần lót giấy bạc lên khay, sau đó xếp đều cánh gà lên trên. Hầm nước dùng lên cánh gà rồi phết lên cánh 5 phút một lần. Đặt nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Nướng 5 phút một lần, lấy cánh gà ra, quết thêm một lớp nước xốt để gà mềm và ngon hơn. Ưu điểm của cách nướng này là cánh gà không sợ bị cháy, cánh gà chín vàng mềm.

Nướng cánh gà

Hoặc bạn có thể nướng chảo trên bếp ga, bếp từ. Không dùng dầu ăn, nhớ để lửa nhỏ, bạn cần lau nước xốt nhiều lần và lật lại để cánh gà không bị cháy phần thịt bên trong.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cánh gà ngọt thịt dậy mùi thơm của mật ong và tỏi.
  • Cánh gà ngọt thịt dậy mùi thơm của mật ong và tỏi.

Mẹo và lưu ý khi làm món gà nướng mật ong 

Nên chọn mua cánh gà công nghiệp để thịt mềm và nhiều thịt.

Nếu dùng quá nhiều mật ong và đường để ướp thì khi nướng cánh gà sẽ dễ bị cháy nhanh hơn. Lưu ý này cũng áp dụng cho các món nướng khác như: vịt nướng, thịt xiên nướng, tôm nướng…

Một số công thức khác có hướng dẫn thoa 1 lớp mỏng nước cốt chanh và màu dầu điều lên bề mặt cánh gà trước khi ướp để cánh gà có màu vàng đẹp.

Sử dụng thêm ngũ vị hương để có món cánh gà nướng ngũ vị hương hay nước sốt BBQ để có món cánh gà nướng BBQ. Bạn có thể sử dụng để thay đổi trong mỗi lần chế biến để thay đổi khẩu vị.

Trên đây là “Bí quyết làm món cánh gà nướng mật ong vàng bóng, thơm ngon hấp dẫn”. Hi vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin thú vị nhất đến các bạn. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Tham khảo thêm những bài viết khác tại: https://mgd.vn/

Nguồn: thucthan.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *