Nồi cơm điện không chỉ có thể nấu cơm mà còn có thể làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon. Đặc biệt khi dùng kèm với phô mai và trứng muối, món bánh càng trở nên hấp dẫn. Vào bếp cùng tôi để làm món bánh bông lan trứng muối siêu ngon siêu hấp dẫn này nhé!
Bánh bông lan trứng muối độc đáo đã trở thành một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất hiện nay bởi hương vị thơm ngon đậm đà. Muốn thưởng thức món bánh này, còn chần chừ gì mà không thử ngay cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản dưới đây của trang MGD để trổ tài thành thạo nhỉ? Hãy thử xem món bánh này có làm khó “tinh thần ăn uống” của bạn không nhé!
Nguyên liệu cần có
- Trứng gà 6 quả
- Bột nở 1 muỗng cà phê
- Bột mì 120 gr
- Bột bắp 20 gr
- Đường 120 gr
- Lòn đỏ trứng 1 g
- Đường 25 gr
- Muối 3 gr
- Bột ngô 20 gr
- Nước lọc 240 ml
- Bơ lạt 25 gr
- Lòng đỏ trứng muối 7 cái
- Xúc xích nhỏ 2 cây
- Phô mai con bò cười 3 miếng
- Chà bông 1 ít
- Rượu Mai Quế Lộ (có thể thay bằng rượu trắng) 1 ít
Hướng dẫn làm bánh bông lan trứng muối
Đánh trứng và rây bột
- Pha 2 cốc nước lạnh với 3 cốc nước sôi và ngâm 6 quả trứng vào bát nước ấm trong 5 phút. Bước này làm nóng trứng để trứng dễ bông hơn. Sau đó, cho 120 gam bột mì, 20 gam bột bắp và 1 thìa cà phê bột năng trộn đều với nhau và cho qua rây để bột không bị vón cục.
- Làm khô 6 quả trứng, đập trứng vào bát nước, thêm 120 gam đường và đánh cho bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là có thể ngưng được rồi.
Trộn bột và bắt đầu nướng bánh
- Chia bột thành ba phần, rây và khuấy trong bát trứng cho đến khi bột hết. Chú ý trộn nhẹ tay để tránh trứng bị xẹp. Lót giấy nến(hoặc giấy A4) xuống đáy nồi cơm điện rồi cho bột vào nồi cơm điện. Đậy nắp và nhấn nút Cook.
- Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa để cho bánh chín đều. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).
- Sau khoảng 40 – 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lặp tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.
Rửa và hấp trứng muối
- Rửa sạch lòng đỏ trứng muối. Sau đó, cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.
Làm kem cho bánh
- Các bạn cho 25 g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, rây 25 g bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng, cho 240 ml nước và 25 g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều.
- Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn (hình 1). Kế tiếp, cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại (hình 3). Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.
Thành phẩm
- Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên. Đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được.
- Bánh bông lan trứng muối vô cùng thơm ngon vơi vị ngọt của bánh, vị mặn nhẹ và sốt bánh thơm béo. CÒn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào.
Hi vọng qua bài viết bạn có thể làm ngay cho mình một chiếc bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện thơm ngon. Trong quá trình làm nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại chia sẻ cùng tôi bạn nhé!
>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực
Nguồn: dienmayxanh.com